เหรียญกงจักรหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง พิมพ์สองหู
ราคา : 50,000.00 บาท

รายละเอียด :
     เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อแช่ม รุ่นแรก มีความโดดเด่น แตกต่างจากเหรียญพระเกจิอาจารย์ท่านอื่น โดยมีลักษณะเป็นทรงกลม แต่ขอบมีรอยขยักคล้ายกงจักร รอยขยักนับได้ 16 ขยักเท่ากับอัตราโสฬสมงคล “พระเจ้าสิบหกพระองค์” เป็นการสื่อให้ธรรมะ ให้กับผู้ที่นำไปใช้ได้สติและคิด
     และเหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อแช่มเท่าที่พบเห็น มีเนื้อเดียว คือ เนื้อทองแดง แต่มี 2 ประเภท คือ รมดำกับผิวไฟ
     ส่วนพิมพ์มีด้วยกัน 2 พิมพ์ คือ พิมพ์หูเดียวกับสองหู ความนิยมหูเดียว นิยมกว่า
     หลวงพ่อแช่ม ท่านได้รับฉายา “อินทโชโต” เป็นพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคมเข้มขลัง แห่งลุ่มแม่น้ำนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
     ท่านเป็นหนึ่งในขุนศึกพระเกจิอาจารย์ในสงครามอินโดจีน ที่สร้างชื่อเสียงไม่แพ้พระรุ่นเดียวกัน เช่น หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ รวมทั้งพระครูบาศรีวิชัย
     ประวัติของท่าน เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2405 เป็นชาวบ้านตาก้อง ในเมืองนครปฐม ตอนเยาว์วัยได้ศึกษาอักขระไทยและภาษาขอมกับพระอาจารย์จ้อย วัดดอนเจดีย์ ผู้ทรงวิทยาคม ได้ศึกษาด้านพุทธเวทย์และเคล็ดลับวิชาต่างๆ จนแตกฉาน
     เมื่อครบอายุบวชจึงได้เดินทางกลับบ้าน มาอุปสมบทที่วัดบ้านเกิด โดยมีหลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้ร่ำเรียนวิชาจากหลวงพ่อทา จนหมดสิ้น หลวงพ่อทา ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์วิชาอาคมขลัง และมีชื่อเสียง เชี่ยวชาญทางด้านวิปัสสนากัมมัฏฐาน หลวงพ่อแช่มได้ฝึกฝนจนเชี่ยวชาญ
     ต่อจากนั้นท่านก็ได้เดินทางไปยัง วัดกลางบางแก้ว เพื่อถวายตัวเป็นลูกศิษย์ หลวงปู่บุญ เมื่อสำเร็จวิชา จึงได้ขออนุญาตพระอาจารย์ออกธุดงค์เพื่อหาความรู้เพิ่มเติม จนกระทั่งข้ามฝั่งไปยังพม่า และได้พบกับพระอาจารย์พม่า ได้รับการศึกษาศาสตร์ต่างๆ ก่อนจะเดินทางกลับภูมิลำเนาบ้านเกิด
     จากนั้นหลวงพ่อได้บำเพ็ญกิจช่วยเหลือญาติโยม ตามกำลังความรู้ที่ได้ร่ำเรียน จนกระทั่งมีชื่อเสียงไปทั่วทั้งจังหวัด และใกล้เคียง และเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชน มีการล่ำลือกันว่าท่านสำเร็จวิชากสิณถึงขั้นอภิญญา
     ในปี พ.ศ. 2490 พุทธศาสนิกชนทั้งหลายได้เกิดความเศร้าโศกเสียใจอันมาก จากการมรณภาพของหลวงพ่อแช่ม สิริอายุ 86 ปี 76 พรรษา
     เหรียญรุ่นแรก สร้างในปี พ.ศ. 2484-2485 สร้างเพื่อแจกทหารไปรบสงครามอินโดจีน ทหารที่นำของท่านไปใช้ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าของๆ ท่านเหนียวจริง ยิงฟันแทงไม่เข้า ทำให้นักเลงหัวไม้แถวนครชัยศรี ต่างสืบเสาะแสวงหานำเหรียญรุ่นแรกของท่านติดตัว ต่างก็ได้ประสบการณ์แก่ตนเอง
     ลักษณะเหรียญหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง เป็นเหรียญปั๊มขอบขยัก มีหูในตัว ตรงกลางเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อแช่มนั่งห่มจีวรเต็มองค์ มือข้างซ้ายยกขึ้นและมีอักขระขอม “ตัวนะ” ที่ฝ่ามือ ส่วนด้านล่างมีรูป “ปืนไขว้” โดยรอบเหรียญมีอักษรไทยว่า “หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง” และอักขระที่อยู่รอบรูปเหมือนท่าน อ่านว่า “นะ โม พุท ธา ยะ” ส่วนด้านหลังเหรียญเป็นรูป ราหูอมจันทร์
     เหรียญที่แฟนตรีมูรติได้ชม เป็นเหรียญพิมพ์สองหู เนื้อทองแดงรมดำ สภาพสวยเดิม เป็นอีกเหรียญที่มีอนาคตไกล ดังนั้นแฟนตรีมูรติจึงไม่ควรพลาด
    
    

รหัส : 21036160
สถานะ : มีสินค้า

ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง 298 ถนน รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
Tel : 081-809-2398 | Line ID: @chao_trimulati (มี@ด้านหน้า) 
สถิติเยี่ยมชม ||  วันนี้ : 207 คน    เดือนนี้ : 73566 คน    ปีนี้ : 724161 คน    ทั้งหมด : 7798752 คน