พระกรุวัดตะไกร พิมพ์หน้าครุฑ นิยม(มีเส้นน้ำตก ฐานสูง) เนื้อดิน ตลับทอง
ราคา : 140,000.00 บาท

รายละเอียด :
พระพิมพ์เนื้อดินเผาขนาดเล็ก รูปสามเหลี่ยมก้นมีรู มีลักษณะละม้ายคล้ายคลึงพญาครุฑ จึงเรียกพระพิมพ์นี้ว่า พระวัดตะไกร พิมพ์หน้าครุฑ ค้นพบที่วัดตะไกร เป็นวัดร้างเก่า สร้างสมัยกรุงศรีอยุธยา แถวบริเวณตำบลสระบัว อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบกันด้วยหลายพิมพ์ แต่ทุกพิมพ์จะเรียกนำหน้าว่า พระกรุวัดตะไกร
ราวปี 2465 ได้มีการขุดค้นพบพระเครื่องจากวัดร้างแห่งนี้ ได้พระเครื่องส่วนใหญ่เป็นพระดินเผา เนื้อชินพบน้อย
นักเลงพระรุ่นคุณปู่คุณตา นิยมกันนัก เพราะเชื่อในพุทธคุณ กล่าวกันว่าเป็นพระสุดยอดความเหนี่ยว ทำให้คนรุ่นหลังหาพระแท้ยาก
เนื้อพระออกไปทางหยาบละเอียดเหมือนพระสกุลพระกรุอยุธยาทั่วๆไป และหนึกนุ่ม พระบางองค์ไม่ได้ผ่านการใช้ จะพบฝ้าขาวบางจับอยู่ทั่วองค์พระ
ศิลปะของพระเป็นปางมารวิชัย พระพักตร์ดูจะกลม มีจมูกยื่นออกมา มองดูแล้วคล้ายใบหน้าครุฑ ซึ่งมีความสวยงามสมดุล สามารถแยกพิมพ์ได้อย่างชัดเจน
พระกรุวัดตะไกร ค้นพบด้วยกันหลายพิมพ์ เช่น พิมพ์หน้ามงคล พิมพ์หน้าฤาษ๊ พิมพ์หลวงพ่อโต และพิมพ์หน้าครุฑ ความนิยม ยกให้พิมพ์หน้าครุฑ
ใครที่อยากได้พระกรุวัดตะไกรไว้ขึ้นคอ ก็เชิญองค์นี้เลย เป็นพระที่สวยที่สุดเท่าที่เจอมา ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพระต่างๆ หรือบนเว็ปไซด์ ยังหาสวยเท่านี้ยังไม่เจอ ถ้าส่งเข้าประกวดไม่ต้องพูดถึง ติดที่หนึ่งอย่างแน่นอน (ถ้าไม่ถูกลำเอียง)
องค์ในภาพนี้ได้เก็บรักษาไว้ไม่ให้ใครเห็นมาร่วมยี่สิบปี ได้ถึงเวลาที่แฟนตรีมูรติจะได้เชยชม และได้โอกาสเป็นเจ้าของพระต่อจากนี้ ถ้าใครได้เช่าถือเป็นบุญวาสนา
พระวัดตะไกรหน้าครุฑองค์นี้ เป็นพิมพ์นิยม ดูจากฐานจะสูงและมีเส้นน้ำตกในพิมพ์ ในวงการยกให้เป็นพิมพ์นิยม จัดว่าสวยกว่าทุกพิมพ์
ผู้ที่มีประสบการณ์เล่าให้ฟัง เมื่ออารธนาพระกรุวัดตะไกรขึ้นคอ เหมือนมีพลังอำนาจบางอย่างแผ่ขยาย ทำให้มีความรู้สึกปลอดภัย การทำงานได้รับความสะดวกสบายถึงเป้าหมาย พระกรุวัดตะไกรใช้ดีมากสำหรับผู้ที่รับราชการ โดยเฉพาะปกครองคน ดีอย่างนี้ไม่ต้องคิดมากเช่าเลยครับ เช่ามีประสบการณ์เล่ากันฟังบ้างเด้อ

รหัส : 14066159
สถานะ : มีสินค้า

ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง 298 ถนน รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
Tel : 081-809-2398 | Line ID: @chao_trimulati (มี@ด้านหน้า) 
สถิติเยี่ยมชม ||  วันนี้ : 1335 คน    เดือนนี้ : 73781 คน    ปีนี้ : 940217 คน    ทั้งหมด : 8014808 คน