พระบูชาสมัยอยุธยา ปางมารวิชัย หน้าตัก 4 นิ้ว
ราคา : 18,000.00 บาท

รายละเอียด :
     ในประวัติศาสตร์ของชาติไทย ยุคสมัยที่บ้านเมืองเจริญถึงขีดสุดในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นทางเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง คงไม่มียุคใดสมัยใดที่จะเทียบเท่ากับเมื่อครั้งที่กรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ชาวยุโรปได้เริ่มเดินทางเข้ามาติดต่อค้าขายกับประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นกรุงศรีอยุธยาถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางการค้าแหล่งสำคัญที่ชาวตะวันตกได้ให้ความสนใจเดินทางเข้ามาเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าอยู่ตลอดเวลา กล่าวกันว่าความเจริญรุ่งเรืองในด้านเศรษฐกิจ อาทิเช่น พระที่นั่ง ปราสาทราชวัง หรือถาวรวัตถุทางพุทธศาสนาประเภท วัดวาอาราม พระพุทธรูป ตลอดจนถึงทรัพย์สมบัติที่มีผู้ขุดค้นด้วยโลหะสูงค่าประเภททองคำนั้นกล่าวได้ว่าในสมัยอยุธยานั้นมีการสร้างไว้กันมากที่สุดกว่าทุกยุคทุกสมัยจึงทำให้มักจะพบพระทองคำกันอยู่เสมอในทุกครั้งมีการแตกกรุพระในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางด้านศิลปะก็ถือว่ารุ่งเรืองขีดสุด พิจารณาศิลปะพระพุทธในสมัยอยุธยามีความงดงามไม่แพ้ชาติใดในโลก การสร้างพระพุทธรูปช่างคนไทยได้ใส่จิตวิญญาณ ด้วยพื้นฐานด้านจิตใจอันดีงาม และมีความพิถีพิถันในการสร้างงานศิลปะ ผนวกกับคนไทยนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งมีอิทธิพลต่อการกล่อมจิตใจให้มีความอ่อนโยน นุ่มนวล และมีสมาธิ ผลงานจึงปรากฏให้เห็นว่าศิลปะไทยมีความสวยงามไม่แพ้ชาติอื่น ความงามศิลปกรรมสมัยอยุธยาสะท้อนถึงความยิ่งใหญ่ อารยธรรมเก่าแก่ เกียรติยศศักดิ์ศรีของคนไทยในสมัยอยุธยา
     ผมใคร่ขอเสนอเชิญชวนสะสมพระบูชาสมัยอยุธยา ที่แกะด้วยไม้ ที่บรรพบุรุษเราจรรโลงสร้างเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ทางพุทธศาสนา ด้วยศิลปะอันงดงาม ควรค่าแก่การอนุรักษ์สะสมและบูชา ผู้ที่มีความเลื่อมใสพระพุทธศาสนาและอนุรักษ์พระพุทธบูชายุคสมัยเก่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง อนาคตหาไม่ได้อีกแล้ว ต่างชาติยังให้ความสนใจศิลปะไทย ได้ลักลอบเช่าซื้อส่งกลับไปยังประเทศของตนเอง เหตุไฉนเราเป็นคนไทยแท้ๆ ถึงไม่มีความห่วงแหนที่จะรักษาให้คงอยู่ในประเทศของเราให้สืบไป เพื่อให้ลูกหลานเราจะได้ศึกษาศิลปะและระลึกถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของคนชาติไทย พระบูชาที่ผมนำเสนอทำจากไม้มงคล แน่นอนครับไม้ที่นำมาแกะเป็นพระพุทธรูปนั้น  เหมาะแก่การนำมาแกะเป็นพระพุทธรูปอย่างยิ่ง เพิ่มความศักดิสิทธิ์ให้แก่พระพุทธรูปช่วยปกป้องคุ้มครองแก่ผู้ครอบครอง
พระบูชาองค์นี้เหมาะที่จะมีไว้บูชาประจำเคหะสถานบ้านเรือน ผู้ที่ได้บูชาและครอบครองถือได้ว่าเป็นผู้มีบุญญาธิการ ช่วยเสริมสร้างบารมี เสริมดวงชะตา แล้วยังช่วยปกปักรักษาทุกคนในครอบครัวให้อยู่ร่วมกันด้วยความร่มเย็นเป็นสุขปราศจากภัยพิบัติต่างๆ เข้ามากล้ำกลาย สร้างความเจริญในทุกๆ ด้าน สำหรับผู้ที่ต้องการบูชาไว้เป็นสมบัติประจำตระกูล สำนักงานตรีมูรติ เปิดราคาไว้ไม่แพง เมื่อเทียบกับพุทธคุณและคุณค่าในด้านความเป็นโบราณวัตถุแล้วถือว่าไม่แพงเลยครับ

รหัส : 18096073
สถานะ : มีสินค้า

ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง 298 ถนน รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
Tel : 081-809-2398 | Line ID: @chao_trimulati (มี@ด้านหน้า) 
สถิติเยี่ยมชม ||  วันนี้ : 1915 คน    เดือนนี้ : 26142 คน    ปีนี้ : 2127932 คน    ทั้งหมด : 6907286 คน