เหรียญหล่อทองเหลืองหลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง รุ่นสอง ปี 2534
ราคา : 39,000.00 บาท

รายละเอียด :
"มีเหรียญหลวงพ่อไปล่วัดกำแพง ถึงไหนถึงกัน" แม้ก้อนหินข้างทาง ยังเสกให้ขลังได้ ทหารพกไปออกรบ ไม่โดนกระสุน แม้นัดเดียว

หลวงพ่อไปล่ ฉันทสโร วัดกำแพง

เมื่อครั้งที่ "หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง" และ "หลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง" ยังมีชีวิตอยู่ เป็นที่ล่วงรู้ถึงกิตติศัพท์ของท่านทั้งสองว่า "สุดยอด" สมัยนั้นใครมีเหรียญวัดหนัง จะไม่กล้าแหยมกับคนที่แขวนเหรียญวัดกำแพง เจอกันครั้งใดก็กินกันไม่ลง เพราะ "เหนียว" ทั้งคู่ ประสบการณ์ของเหรียญทั้งสองวัดเด่นชัดในเรื่องคงกระพันชาตรี เป็นที่นิยมของนักเลงจริงในยุคนั้น เล่าขานกันว่า ขนาดโดนรุม 10 ต่อ 1 ยังรอดมาได้ ทั้งมีด ไม้ กระบอง ลูกซองปืนพก ไม่มีเลือดตกยางออกให้ได้เห็นแม้แต่น้อย

ด้วยพุทธคุณและประสบการณ์อันลือเลื่องจึงทำให้เหรียญของท่านทั้งสองเป็นที่หมายปองของนักเลงพระ ส่งผลให้ราคาค่านิยมสูงขึ้นตามลำดับ จนกระทั่งปัจจุบันต้องพูดกันที่ "หลักแสน จนถึงหลักล้าน" ซึ่งถือว่ารูปแบบของเหรียญนั้นคงความเป็นเอกลักษณ์ที่งดงามด้านศิลปะที่คนรุ่นใหม่ไม่อาจเลียนแบบได้

หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ชื่อเสียงอาจจะดังกว่าหลวงพ่อไปล่ เพราะเหรียญของท่านติดอันดับ "ท็อปไฟว์" ชุดเบญจภาคีเหรียญ แต่เรื่องเวทวิทยาคมต้องบอกว่า "ข่ม" กันไม่ลง ชาวบางขุนเทียนและคนฝั่งธนบุรียกนิ้วให้ว่า "ไม่ธรรมดา" ทั้งคู่ โดยเหรียญของหลวงพ่อไปล่นั้นมีคำขวัญว่า "มีเหรียญหลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง ใครจะมาฆ่าแกงก็ไม่ต้องกลัว ถึงไหนถึงกัน คงกระพันชาตรีดีนักแล"

สำหรับค่านิยมของเหรียญจอบหลวงพ่อไปล่รุ่นแรกนั้นไปไกลมาก เหรียญสวยๆ หลายๆ แสนจนถึงเกินล้านไปแล้วครับ ถ้าท่านหาเหรียญรุ่นแรกไม่ได้ ผมแนะนำเหรียญหล่อ พิมพ์จอบ รุ่นสอง ปี 2534 เนื้อทองเหลือง สภาพสวยกริ๊บ ผิวเดิมๆ คราบเบ้ายังมีให้เห็นตามซอก

เหรียญจอบ รุ่นสองนี้ ในเรื่องความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ หนังเหนียว คงกระพันชาตรี ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

รหัส : 87181
สถานะ : มีสินค้า

ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง 298 ถนน รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
Tel : 081-809-2398 | Line ID: @chao_trimulati (มี@ด้านหน้า) 
สถิติเยี่ยมชม ||  วันนี้ : 2251 คน    เดือนนี้ : 26478 คน    ปีนี้ : 2128268 คน    ทั้งหมด : 6907622 คน