พระกริ่งอุบาเก็ง วัดเอี่ยมวรนุช ปี 2506 พระอาจารย์ทิมปลุกเสก
ราคา : 22,000.00 บาท

รายละเอียด :
พระกริ่งบาเก็งวัดเอี่ยมวรนุชปลุกเสกโดยหลวงปู่ทวดในร่างทรงพระอาจารย์ทิม...

ประวัติการสร้างพระกริ่งอุบาเก็ง ปี 2506 :

   ในปี2497 พระอาจารย์ทิมแห่งวัดช้างให้ได้ทำการบูรณะปฎิสังขรสิ่งก่อสร้างภายในวัดครั้งใหญ่ ขึ้นมาใหม่หลายอย่าง จึงต้องหานายช่างที่มีฝีมือมาควบคุมงาน สรุปแล้วก็ได้นายช่างจากกรุงเทพฯ ต่อมานายช่างคนนี้ได้ขึ้นมากรุงเทพเพื่อมาจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์ในการก่อสร้าง แต่ได้เกิดล้มป่วย จึงไม่ได้กลับไปวัดช้างให้ อาจารย์ทิมเกิดความสงสัยวว่าเกิดอะไรขึ้น และไม่ได้รับทราบข่าวคราวของนายช่าง ด้วยความเป็นห่วงงานที่จะต้องบูรณะวัด จึงได้ดั้นด้นตามหา และได้ทราบข่าวว่า นายช่างมีบ้านพักอยู่ใกล้กับวัดเอี่ยมวรนุช จึงเดินทางไปที่วัดเพื่อสืบหานายช่าง สรุปก็ได้พบกับนายช่าง และได้ทราบสาเหตุที่ไม่ได้ไปทำงานเนื่องจากเจ็บป่วย ระหว่างการตามหานายช่างนั้น พระอาจารย์ทิมได้จำวัดอยู่ที่วัดเอี่ยมวรนุชและพบกับท่านเจ้าอาวาส จึงได้เกิดความศรัทธาซึ่งกันและกัน และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

   พระอาจารย์ทิมได้สนทนาธรรมถึงเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับวัดช้างให้กับท่านเจ้าอาวาสจนเป็นที่ถูกอกถูกใจกัน ทำให้เกิดความสนิทสนม จำวัดจนกระทั่งนายช่างหายป่วย จึงได้เดินทางกลับ และสุดท้ายการบูรณะวัดช้างให้ ทั้งอุโบสถและสิ่งก่อสร้างต่างๆ สำเร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ นับแต่นั้นเมื่ออาจารย์ทิมมีกิจนิมนต์มาที่กรุงเทพฯ ท่านจะมาพำนักที่วัดเอี่ยมวรนุชทุกครั้ง ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์ทิมและเจ้าอาวาสวัดเอี่ยมวรนุช มีมากขึ้น

   ตอนที่พระอาจารย์ทิมได้เกิดอาพาธ และได้เข้ามารับการรักษาที่กรุงเทพฯ ก็ได้เจ้าอาวาสวัดเอี่ยมวรนุชช่วยเป็นธุระในการติดต่ออำนวยความสะดวกต่างๆ และในปี 2512 อาจารย์ทิมได้ทำพินัยกรรม โดยมีใจความหนึ่งระบุว่า “ให้แบ่งพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านที่ปลุกเสกเมื่อวันที่ 19 พ.ค.2505 ถวายให้แก่พระครูถาวรวรคุณ วัดเอี่ยมวรนุช จำนวน 200 องค์”
ซึ่งต่อมามีการเรียกชื่อพิมพ์ว่า “พิมพ์พินัยกรรม”

   ในปี 2506 วัดเอี่ยมวรนุช ได้มีการสร้างพระกริ่ง “พระกริ่งอุบาเก็ง”
พระกริ่งอุบาเก็งรุ่นนี้มีความพิเศษ หล่อด้วยปลอกกระสุนปืนหลายชนิด ในงานนี้ พณฯจอมพลประพาส จารุเสถียร อดีต ร.ม.ต.กระทรวงมหาดไทย เป็นประธานฝ่านฆราวาส ในพิธีหล่อพระกริ่ง ได้นำปลอกกระสุนปืนชนิดต่างๆ มามอบให้แก่ทางวัด และได้นำพระกริ่งอุบาเก็งของเก่าของท่านมาทำเป็นต้นแบบ

   พระกริ่งอุบาเก็ง ของวัดเอี่ยมวรนุช จะมีพุทธลักษณะงดงาม เข้มขลังเปี่ยมไปด้วยพุทธานุภาพ ส่วนผสมของพระกริ่งนอกจากจะหล่อด้วยปลอกกระสุนปืนแล้วยังมีทองคำผสมอยู่มาก และได้รับความอนุเคราะห์จากพระอาจารย์ทิม เป็นประธานในพิธี และเป็นผู้ทำพิธีพุทธาภิเษก แผ่เมตตาอธิษฐานจิต ทำให้พระกริ่งบาเก็งวัดเอี่ยมวรนุชเพียบพร้อมไปด้วยพุทธานุภาพและความศักดิ์สิทธิ์เช่นเดียวกับวัดช้างให้

   พระกริ่งอุบาเก็ง จำนวนการสร้างประมาณ 3,000 องค์ ซึ่งจำนวนนี้ ณ ปัจจุบันถือว่าไม่มาก และเป็นที่นิยมและเล่นหากันในวงการฯ นักเลงพระสายพระกริ่งต้องมี เพื่อจำหน่าย แต่มาในระยะหลังเริ่มจะหายากมากขึ้น จากนักสะสมมีมากขึ้น หลายคนบ่น และหลายคนก็ไม่มีจำหน่าย ถ้าท่านสนใจพระกริ่งผมคิดว่าน่าจะเริ่มพระกริ่งวัดเอี่ยมวรนุช เป็นการดี จากราคายังไม่แพง และยังพอหาเช่าได้ และองค์ที่แฟนตรีมูรติได้ชม เป็นพระสภาพเดิมสวยไม่ได้ผ่านการใช้ ยึดถือเป็นองค์ครูได้เลยครับ

รหัส : 13640
สถานะ : มีสินค้า

The paseo Town คอมมูนิตี้มอลล์ ซ.รามคำแหง 127 ถ.รามคำแหง (สุขาภิบาล3) หัวหมาก บางกะปิ กรงเทพฯ 10240
Tel : 081-809-2398  ID-Line : 0818092398
สถิติเยี่ยมชม ||  วันนี้ : 2965 คน    เดือนนี้ : 29953 คน    ปีนี้ : 857682 คน    ทั้งหมด : 4381753 คน