เหรียญรุ่นแรก สมเด็จพุทธโฆษาจารย์ วัดเขาบางทราย ทองแดงเปียกทอง
ราคา : 300,000.00 บาท

รายละเอียด :
เหรียญโฆษาจารย์รุ่นแรก แรกเริ่มเข้าวงการพระ...ผู้เขียนก็รู้จักมักคุ้นเหรียญนี้ดีอยู่ก่อนแล้ว ในสมัยก่อนตลาดพระเมืองแปดริ้วนอกจากจะมีวัตถุมงคลของพื้นที่ในจังหวัดให้เช่าแล้ว ยังมีวัตถุมงคลของจังหวัดชลบุรีให้เช่าด้วยเช่นกัน จากการที่พื้นที่ในตัวเมืองแปดริ้วอยู่ห่างจากวัดเขาบางทรายอยู่ใกล้ไม่เกิน ๗๐ กิโลเมตร เห็นจะได้ ถือได้ว่าเป็นพระท้องถิ่นของชาวเมืองแปดริ้วไปด้วย
สมัยก่อนคนแปดริ้วเดินทางไปทำบุญวัดเขาบางทรายมีพระเครื่องของท่านมากพอควร นักเลงพระเมืองชลจึงเดินทางเข้าตลาดพระ...เมืองแปดริ้วอยู่เป็นนิจ ทำให้ผู้เขียนได้มักคุ้นเหรียญรุ่นแรกเป็นอย่างดี ในสมัยก่อนจำได้เศรษฐกิจดี เหรียญรุ่นแรกเนื้อเงินสวยๆวิ่งทะลุเกินล้าน สมัยก่อนที่ว่าเมื่อยี่สิบถึงสามสิบปีที่แล้วน่ะครับ ทว่าเมื่อเทียบบรรญัติไตรยางค์แล้ว ด้วยกาลเวลาถ้ามาถึง ณ ตอนนี้เหรียญรุ่นแรกที่ว่านี้ไม่น่าต่ำกว่าห้าล้านบาท
ครับภาพที่แฟนตรีมูรติได้ชม เป็นเหรียญพุทธโฆษาจารย์รุ่นแรก เนื้อทองแดงเปียกทอง หลายคนสงสัยว่าเปียกทองมีด้วยเหรอ? อาจจะไม่มีหรือมี แต่คนโบราณอาจชอบหรือถือเคล็ดนำพระไปเปียกทองก็เป็นไปได้ อย่าคิดว่าไม่มีแล้วตีเก๊โดยไม่ได้ดูเหรียญ อาจทำให้อดได้ของดี เหรียญนี้เจ้าของพระเดิมสงสัยว่าเป็นเนื้อเงินหรือทองแดง จึงมีร่องรอยการพิสูจณ์... ด้วยการขีดเขียนลงไปเนื้อพระ ตำหนิที่ว่านี้อยู่ด้านหลังตรงสี่นาฬิกา
เหรียญนี้อนาคตดี เป็นเหรียญหลักแห่งภาคตะวันออก และไม่นานมานี้ได้ข่าวล่ามาเร็วว่า เจ้าสัวซีพีจะสร้างเมืองใหม่ที่แปดริ้ว ในพื้นที่หลายหมื่นไร่ ถ้าเป็นจริง เศรษฐกิจคนแปดริ้วน่าจะดีขึ้น หลายคนบ่นทุกวันนี้จะอดตายกันอยู่แล้ว

รหัส : 137460
สถานะ : มีสินค้า

The paseo Town คอมมูนิตี้มอลล์ ซ.รามคำแหง 127 ถ.รามคำแหง (สุขาภิบาล3) หัวหมาก บางกะปิ กรงเทพฯ 10240
Tel : 081-809-2398  ID-Line : 0818092398
สถิติเยี่ยมชม ||  วันนี้ : 244 คน    เดือนนี้ : 75841 คน    ปีนี้ : 486099 คน    ทั้งหมด : 4010170 คน