รูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสิน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี 18 เนื้อทองแดง
ราคา : 15,000.00 บาท

รายละเอียด :
     รูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสิน สร้างเพื่อเป็นที่รำลึก และหารายได้สร้างอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในประวัติศาสตร์ชาติไทย เมื่อครั้งก่อนเข้าตีเมืองจันทบุรี ในช่วงกลางปีพุทธศักราช 2310 พระเจ้าตากสินทรงช้างพระที่นั่ง "คีรีบัญชร" พร้อมกำลังไพร่พลยกทัพ แต่ก่อนจะออกทัพได้ทำพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์เพื่อมุ่งหมายที่จะกอบกู้แผ่นดิน ก่อนทำศึกพระเจ้าตากสิน ให้เหล่าบรรดาทหารหาญกล้าทุบหม้อข้าวหม้อแกง ชี้เป็นชี้ตายหมายมั่นเอาชัยชนะไปสู่เป้าหมาย "เมืองจันทบุรี" สุดท้าย กองทัพพระเจ้าตากก็สามารถตีเมืองจันทบุรีแตก ได้เข้าไปกินข้าวกินปลากันในเมือง พร้อมกับมีผู้คนมาเข้าร่วมทัพเพิ่มจำนวนมากขึ้น สามเดือนต่อมาก็ได้รวบรวมเสบียง ไพร่พล ยกทัพเรือล่องมาจนถึงปากแม่น้ำเจ้าพระยา ยึดเมืองธนบุรีจากพม่าได้สำเร็จ จากนั้นก็ยกทัพต่อไปยังกรุงศรีอยุธยา ก่อนที่จะเข้ายึดค่ายโพธิ์สามต้นกอบกู้เอกราชได้สำเร็จภายในระยะเวลา 7 เดือน นับแต่เสียกรุงในปีพุทธศักราช 2310
     การสร้างอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นการระลึกราชาผู้ยิ่งใหญ่รวมถึงประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรม และความศรัทธาความเชื่อในเรื่องของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ทรงถวายกายและใจเป็นราชพลีของนักรบเลือดเนื้อชาติไทย การสร้างรูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชให้ผู้คนได้บูชา ได้เกิดปาฏิหารย์อย่างมากมาย (ศรัทธานำมาซึ่งปาฏิหารย์) หลายคนมีความรู้สึกได้ ถึงพลังบางอย่าง ขณะมีภัย และบางช่วงบางตอนสร้างความรู้สึกฮึกเหิมขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก สะท้อนถึงความศัทธาต่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
     รูปหล่อรุ่นนี้ได้รับความเมตตาจากหลวงปู่ฝั้น อาจาโร อธิษฐานจิตเป็นเวลา 3 เดือน ต่อจากนั้นหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เทพเจ้าแห่งภาคตะวันออก ปลุกเสกให้เป็นเวลา 7 วัน และยังมีหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส ทำให้วัตถุมงคลรุ่นนี้มีความขลัง ดีทางด้านแคล้วคลาดและคงกระพันขาตรี ถ้าท่านมีความศัทธาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ลองสักการะบูชาท่านจะได้ปาฏิหาริย์ตามที่สมหวัง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่ถ้าสมหวังก็อย่าลืม ไปทำบุญระลึกถึงสมเด็จพระเจ้าตากสินกันน่ะครับ

รหัส : 13144
สถานะ : มีสินค้า

The paseo Town คอมมูนิตี้มอลล์ ซ.รามคำแหง 127 ถ.รามคำแหง (สุขาภิบาล3) หัวหมาก บางกะปิ กรงเทพฯ 10240
Tel : 081-809-2398  ID-Line : 0818092398
สถิติเยี่ยมชม ||  วันนี้ : 219 คน    เดือนนี้ : 38437 คน    ปีนี้ : 1141185 คน    ทั้งหมด : 4665256 คน